Cách cắm lẵng hoa hồng đẹp mắt sẽ phức tạp hơn đôi chút so với những cách cắm hoa thông thường hằng ngày. Tuy nhiên nếu bạn mới tập cắm hoa trong giỏ, bạn có thể lựa chọn thực hiện những mẫu đơn giản một chút. Và đồng thời cũng có thể chuẩn bị đầy đủ dụng và nguyên liệu hoa hồng tươi chất lượng.

Mục Lục

Các loại giỏ thường sử dụng để cắm hoa hồng

Khi cắm hoa hồng ở trong giỏ, thứ đầu tiên mà bạn sẽ phải chuẩn bị chính là giỏ cắm. Theo đó hiện nay sẽ có 3 loại giỏ hoa được mọi người sử dụng nhiều nhất để cắm hoa. Bao gồm giỏ cắm hoa làm bằng mây tre đan và giỏ cắm hoa bằng nhựa và

Giỏ cắm hoa làm bằng mây tre đan

Giỏ cắm hoa làm bằng mây tre đan luôn xếp vào mặt hàng mỹ nghệ cao cấp. Chất liệu mây tre sau khi quá trình xử lý sẽ được các nghệ nhân chế tác thành những mẫu giỏ vô cùng đẹp mắt

hướng dẫn cách cắm lẵng hoa đẹp tại nhà
hướng dẫn cách cắm lẵng hoa đẹp tại nhà

Thông thường các loại giỏ bằng mây tre đan sẽ có giá cao hơn so với những lo loại giỏ cắm khác. Vậy nên, chỉ với những sản phẩm hoa cao cấp mới cần sử dụng loại giỏ này. Ưu điểm đặc biệt của giỏ cắm hoa bằng mây tre đan là sở hữu kiểu dáng sang trọng,đẹp. Tuy nhiên khối lượng của nó lại nặng hơn đôi chút so với loại giỏ cắm hoa làm bằng nhựa.

Giỏ cắm hoa làm bằng nhựa

Giá thành sẽ phải chăng, dễ dàng tìm mua chính là ưu điểm lớn nhất của loại giỏ cắm hoa làm bằng nhựa này. Chính vì vậy tại nhiều cửa hàng kinh doanh hoa tươi hiện nay đều được sử dụng giỏ nhựa. Kiểu dáng của giỏ cắm bằng nhựa khá là đa dạng, đáp ứng tốt được mọi phong cách cắm hoa.
Tuy nhiên chất liệu nhựa lại không thể nào tái chế nên có thể gây ô nhiễm môi trường. Mặt khác giỏ nhựa lại không thực sự phù hợp với các sản phẩm hoa tươi cao cấp.

Giỏ cắm hoa làm bằng gỗ

Chất lượng gỗ ở đây là một loại gỗ ép khá mỏng và nhẹ. Giỏ cắm hoa làm bằng gỗ thường sở hữu kiểu dáng dạng hình hộp đơn giản nhưng lại rất tinh tế. Loại giỏ cắm này phù hợp với nhiều sản phẩm hoa tươi. Bạn cũng có thể cắm các loại hoa nhập khẩu cao cấp hoặc hoa nhựa vào giỏ hoa gỗ.

Các nguyên tắc khi cắm hoa hồng trong giỏ

nguyên tắc khi cắm lẵng hoa hồng đẹp
nguyên tắc khi cắm lẵng hoa hồng đẹp

Phong cách cắm hoa

Phong cách cắm hoa hiện nay chia thành trường phái phương Đông và trường phái phương Tây. Mỗi trường phái này lại mang một vài nét đặc trưng riêng.
Trong đó phong cách cắm hoa phương Đông luôn đề cao đường nét của hoa. Số lượng hoa không cần phải nhiều nhưng phải toát lên sự tao nhã. Phần giỏ cắm và hoa cần đạt được tỷ lệ tương xứng với nhau. Cành hoa chính luôn luôn cao gấp 1.5 lần chiều cao của giỏ hoa.
Trong khi đó trường phái cắm hoa ở phương Tây lại đề cao tính đối xứng. Màu sắc của hoa cần phải phối hợp hài hòa

Bố cục chung của giỏ hoa

Khi ta cắm hoa hồng trong giỏ, chiều cao của các cành hoa thường không được bằng nhau vì sẽ làm mất đi tính tự nhiên. Trong mỗi giỏ hoa cần phải có cả cành chính và cành phụ. Hoa trong bình cần phải có độ tươi tương đương nhau.
Quy tắc xử lý hoa trước khi cắm giỏ
Muốn giữ được hoa hồng trong giỏ tươi lâu, bạn cần phải xử lý hoa theo nguyên tắc sau:
• Cắt bỏ đi hết phần thừa của cành hoa
• Với những cành hoa có nhiều bông thì nên tỉa bớt các bông nhỏ và chỉ để lại những bông đẹp nhất
• Cắt chéo góc cành hoa một góc khoảng 45° để hoa hút nước nhanh hơn
• Khi hoa mua về mà bị héo thì hãy phun nước để cho hoa có thể tươi lại rồi mới cắm

Hướng dẫn cách cắm lẵng hoa hồng đẹp tại nhà

Cách cắm hoa hồng trong giỏ cũng khá là phong phú. Tuy vậy nếu bạn là một người mới tập cắm hoa, bạn cần nên thực hành những cách đơn giản trước. Sau đây sẽ là phần hướng dẫn cách cắm được lẵng hoa hồng đẹp và nhanh trong giỏ đơn giản mà ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.
Cách cắm lẵng hoa hồng đẹp mê ly đơn giản kết hợp với hoa cẩm tú cầu
Hoa hồng và hoa cẩm tú cầu đều giống nhau cùng sở hữu vẻ kiêu sa, mềm mại và đầy cuốn hút. Việc kết hợp 2 loại hoa này trong cùng một giỏ hoa cũng không đến nỗi quá là phức tạp. Nhưng trước khi bắt tay vào thực hiện làm, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết và nguồn hoa tươi chất lượng.

Chuẩn bị:

• Hoa cẩm tú cầu: 1-2 bông
• Hoa hồng trắng: 5 bông
• Hoa hồng tím: 5 bông
• Hoa đồng tiền: 4 bông
• Hoa cát tường trắng: 1-2 cành
• Một vài cành lá hoa
• Giỏ cắm hoa làm bằng mây tre đan
• xốp cắm hoa
• Giấy báo bọc
• Túi nilon
• Dao, kéo

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cắt gọt miếng xốp thành hình chữ cái bằng khoảng 2/3 của miệng giỏ hoa.
Bước 2: Lót giấy báo và túi nilon cho vào trong giỏ. Sau đó đặt 1 miếng mút xốp lên trên. Lưu ý, phần xốp cắm cần phải cao hơn thành giỏ khoảng 1cm.
Bước 3: Cắm phần lá cần trang trí xung quanh miếng xốp, bạn không cần phải cắm lá quá dày mà chỉ nên cắm vẫn thưa đủ để tạo điểm nhấn là đủ.
Bước 4: Cắm bông hoa cẩm tú cầu vào chỗ vị trí mép giỏ, chỉnh sao cho phần đẹp nhất của bông hoa hướng ra ngoài.
Bước 5: Bạn hãy cắm 2 bông hoa màu tím vào chỗ vị trí sát với bông cẩm tú cầu và hướng thẳng lên bên trên phần quai xách.
Bước 6: Ở phía bên kia giỏ hoa, bạn hãy cắm thêm 3 bông hoa màu trắng nữa. Đồng thời cũng sẽ cắm thêm 4 bông hồng màu trắng sát mép giỏ hoa bên phía chỗ bông hoa cẩm tú cầu.
Bước 7: Cắm bông hoa cát tường trắng vào khoảng trống giữa hoa hồng trắng và bông hoa hồng tím.
Bước 8: Tại khoảng trống của phần quai của giỏ hoa, bạn hãy cắm 4 bông hoa đồng tiền vào đó.
Bước 9: Chỉnh lại bông hoa và thắt băng lên phần quai xách của giỏ hoa.
Với giỏ hoa hồng vừa được hoàn thành, bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà bạn. Hoặc đem tặng ai đó vào những dịp đặc biệt nào đó.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo khung hình chữ L

Cắm hoa theo khung hình chữ L là một những kiểu cắm hoa cơ bản mà ai cũng cần nên biết. Giỏ hoa hoa hồng ở hình chữ L tạo nên sự bất đối xứng nhưng lại tạo được ấn tượng mạnh với người nhìn.

 cách cắm lẵng hoa hồng đẹp cùng với hoa cẩm tú cầu
cách cắm lẵng hoa hồng đẹp cùng với hoa cẩm tú cầu

Chuẩn bị:

• Giỏ cắm hoa hình bán nguyệt màu trắng xám
• Hoa hồng: 16 bông
• Hoa cúc tím: 8 bông
• Các loại lá trang trí kèm theo
• Xốp để cắm hoa
• Kéo cắt hoa

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cố định được miếng xốp vào giỏ cắm hoa.
Bước 2: Cắm các lớp lá trang trí đầu quanh miếng xốp theo khung hình chữ L. Bạn cũng có thể sử dụng lá dương xỉ và một vài loại lá khác trang trí.
Bước 3: Cắt 3 bông hoa hồng dài nhất rồi lần lượt cắm xuống phía dưới cùng và trên đỉnh miếng xốp để tạo thành khung hình chữ L.
Bước 4: Lần lượt cắm từng bông hoa hồng thấp hơn vào vị trí 3 mặt cạnh của miếng xông.
Bước 5: Cắm 4 bông hoa lên mặt trên của miếng xốp nơi gần với cành đào hoa cao nhất.
Bước 6: Và điểm thêm vào một vài bông hoa cúc tím vào ở vị trí gần giữa các bông hồng.
Giỏ hoa hồng khung hình chữ L rất phù hợp để đặt tại không gian của các căn phòng như phòng hội nghị. Bên cạnh đó, giỏ hoa này cũng khá là hợp để trưng bày trong phòng khách.
Vậy nangviolet vừa giới thiệu cách cắm lẵng hoa hồng đẹp trong giỏ theo 2 cách khác nhau. bạn cũng có thể tham khảo thêm Tại Đây. Hy vọng với phần hướng dẫn chi tiết này có thể giúp bạn tự tin hơn để tạo những giỏ hoa hồng đẹp mắt, đầy ấn tượng. Vậy hãy thử tài khéo léo của chính bạn bằng việc áp dụng ngay một trong những kiểu cắm hoa vừa hướng dẫn thôi nào! Nhớ flow panpage của chúng tớ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X